• Trang chủ
  • Tin tức
  • Bệnh viện Bạch Mai – Đào tạo về công cụ cải tiến 5S và quản lý tinh gọn Lean trong bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai – Đào tạo về công cụ cải tiến 5S và quản lý tinh gọn Lean trong bệnh viện

Ngày đăng: 22/05/2017 13:19

Ngày 22-23/5/2017, Viện Năng suất Việt Nam – Chi nhánh Hồ Chí Minh (VNPI-HCM) đã tổ chức tập huấn cho Viện Tim mạch – Bệnh viện Bạch Mai về 2 công cụ cải tiến chất lượng Lean và 5S. Khóa đào tạo được giảng dạy bởi chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Vân, cùng sự tham gia từ phía Ban lãnh đạo bệnh viện, phòng Quản lý chất lượng và các cán bộ, nhân viên chịu trách nhiệm triển khai 5S tại các khu vực theo lịch trình.

 

 Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành Tim mạch trên cả nước. Chức năng số một của Viện Tim mạch Quốc gia là khám và điều trị các bệnh nhân Tim mạch với ứng dụng kỹ thuật cao bao gồm 3 lĩnh vực tim mạch: nội khoa, can thiệp và phẫu thuật ở cả hai đối tượng người lớn, trẻ em. Ngoài các hoạt động đào tạo chuyên môn, Viện Tim mạch cũng hết sức chú trọng nâng cao chất lượng bệnh viện, đáp ứng sự tiến bộ Y học ngày càng phát triển.

Thực hành tốt 5S là một trong những nền tảng cơ bản giúp cho việc áp dụng công cụ sản xuất tinh gọn Lean một cách hiệu quả. Thực chất trong Lean cũng đề cập tới việc cần thiết phải áp dụng 5S. Các tổ chức hoàn toàn có thể áp dụng đồng thời 2 công cụ Lean và 5S, để tạo nền tảng đầu tiên về văn hóa cải tiến năng suất chất lượng trong doanh nghiệp và tạo ý thức, tác phong công nghiệp cho người lao động.

Khối bệnh viện nói chung và Viện Tim mạch nói riêng luôn cần sự chính xác cao độ và sự kịp thời đến từng giây, từng phút trong công tác cứu chữa bệnh nhân. Qua khoá đào tạo Lean, quy trình làm việc ở khoa tim mạch được giảm thiểu tối đa các thao tác thừa, tránh nhầm lẫn sai sót. Đồng thời, môi trường làm việc trở nên an toàn và đạt tiêu chuẩn hơn nhờ khoá đào tạo 5S.

Với phương châm lý thuyết đi đôi với thực hành, học viên tham gia đào tạo không chỉ được tích lũy kiến thức về Lean và 5S, mà còn được giảng viên chỉ dẫn cụ thể khi triển khai 5S tại các khoa/phòng thí điểm.

 

Lợi ích khi áp dụng 5S
Lợi ích của khi áp dụng Lean

TIN TỨC KHÁC