• Trang chủ
  • Tin tức
  • Hội thảo – Sản xuất thông minh và giải pháp quản lý rủi ro trong kỷ nguyên 4.0

Hội thảo – Sản xuất thông minh và giải pháp quản lý rủi ro trong kỷ nguyên 4.0

Ngày đăng: 06/12/2019 08:31

Trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam – VIETNAM EXPO, hội thảo “Sản xuất Thông minh và Giải pháp Quản lý rủi ro trong kỷ nguyên 4.0” do Trung tâm SMEDEC 2 phối hợp với Công ty Vinexad phối tổ chức vào ngày 05/12/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ các tổ chức và doanh nghiệp trong cả nước.

Với kỷ nguyên công nghệ 4.0, chúng ta có thể áp dụng công nghệ số hóa vào các hoạt động sản xuất, đồng bộ hệ thống sản xuất với các cảm biến để ghi nhận thông số kỹ thuật, năng suất, tạo nên một hệ thống sản xuất thông minh hơn. Điều này giúp doanh nghiệp thử nghiệm những thay đổi thử nghiệm nhằm gia tăn năng suất, chất lượng trên hệ thống số mà không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất thực tế, đồng thời tiết kiệm nhân công, năng lượng và bảo vệ môi trường. Áp dụng Hệ thống Quản lý Kinh doanh liên tục (ISO 22301:2018) giúp cho doanh nghiệp xây dựng kế hoạch kinh doanh để đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp liên tục, không bị gián đoạn là những vấn đề chủ chốt được trình bày tại Hội thảo.

Theo TS. Hà Minh Hiệp – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, trong bối cảnh cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc nếu muốn công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Việc áp dụng sản xuất thông minh sẽ giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, tăng chất lượng sản phẩm, góp phần phát triển bền vũng thông qua tiết kiệm nguyên liệu và chi phí lao động.

Cuối buổi hội thảo là chia sẻ của Bà Nguyễn Thị Phương Yên – Trưởng phòng Nghiên cứu & Phát triển Trung tâm SMEDEC 2 về Tiêu chuẩn quốc tế ISO 22301:2018, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn vai trò của các hệ thống quản lý và công cụ cải tiến năng suất trong tình hình hiện nay, đăc biệt là hệ thống bảo vệ công việc kinh doanh và uy tín của doanh nghiệp, phản ứng nhanh nhạy với các tác động xấu từ bên ngoài và giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của chúng.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo:

 

Hội thảo 4.0
TS. Hà Minh Hiệp – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Bà Nguyễn Thị Phương Yên – Trưởng phòng Nghiên cứu & Phát triển Trung tâm SMEDEC 2

TIN TỨC KHÁC