• Trang chủ
  • Tin tức
  • Công ty TNHH Dịch vụ chuỗi cung ứng DHL – Nhận thức chung về Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn HACCP

Công ty TNHH Dịch vụ chuỗi cung ứng DHL – Nhận thức chung về Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn HACCP

Ngày đăng: 03/05/2016 14:59

Ngày 3/5/2016, Viện Năng suất Việt Nam – Chi nhánh Hồ Chí Minh (VNPI-HCM) tổ chức khóa đào tạo Nhận thức chung về Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn HACCP cho cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH Dịch vụ chuỗi cung ứng DHL, Việt Nam.

 

DHL được thành lập năm 1969, là công ty đầu tiên trong lĩnh vực chuyển phát nhanh toàn cầu, cũng là người đi đầu trong lĩnh vực chuyển giao những tài liệu khẩn đến mọi nơi trên thế giới. Với tầm nhìn luôn luôn cải cách, tái định hình và tinh giản thế giới dịch vụ logistics, cùng sự ra đời và phát triển của thương mại điện tử, chuyển phát trong thời gian ngắn và đảm bảo uy tín là những điều tạo ưu thế vượt trội cho DHL trong việc đáp ứng chính xác nhu cầu khách hàng.

Để đáp ứng các tiêu chí giao hàng đúng hạn, an toàn, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đặc biệt là thực phẩm xuất khẩu, việc nhận biết mối nguy và thực hiện các biện pháp phòng ngừa là vô cùng cần thiết. HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) là hệ thống quản lý mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua nhận biết mối nguy, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát tại các điểm tới hạn. HACCP bao gồm những đánh giá có hệ thống đối với tất cả các bước có liên quan trong quy trình chế biến, đóng gói và vận chuyển thực phẩm, đồng thời xác định những bước trọng yếu với an toàn chất lượng thực phẩm.

Dưới sự giảng dạy và hướng dẫn của ông Đào Duy Trường – chuyên gia năng suất, các học viên ở DHL không chỉ tiếp cận lý thuyết Hệ thống tiêu chuẩn HACCP, mà thông qua các ví dụ của giảng viên, họ đã có cái nhìn thông suốt và nghiêm túc hơn với việc nhận biết và phân tích mối nguy trong chính công việc hàng ngày của mình. Bên cạnh đó, các nguyên tắc và các bước triển khai cũng được truyền đạt một cách rất thực tế.

Sau khi xuất kho, để sản phẩm đến tay người tiêu dùng giữ nguyên được hình thái và giá trị dinh dưỡng, khâu vận chuyển đóng vai trò hết sức quan trọng. Khóa đào tạo không chỉ giúp DHL ngày càng hoàn thiện quy trình, từ đó tăng khả năng cạnh tranh, mà còn nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, lợi ích của việc phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn HACCP cho nhân viên – những người trực tiếp tham gia vào các hoạt động tạo ra giá trị.

 

Một số hình ảnh của khóa đào tạo:

 

Giảng viên chia sẻ kinh nghiệm thực tế về những lỗi thường xảy ra khi vận chuyển thực phẩm
Các học viên thích thú khi lắng nghe những lợi ích to lớn khi áp dụng Hệ thống HACCP
Thảo luận nhóm sôi động về những rủi ro khi phân tích quy trình hiện có

TIN TỨC KHÁC