• Trang chủ
  • Tin tức
  • Chặng đường 5 năm đồng hành cùng PV GAS trong chương trình Thực hành tốt 5S

Chặng đường 5 năm đồng hành cùng PV GAS trong chương trình Thực hành tốt 5S

Ngày đăng: 24/11/2020 06:40

Chương trình đánh giá Thực hành tốt 5S do Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) chủ trì và tổ chức thực hiện trong khuôn khổ các hoạt động thúc đẩy Phong trào năng suất chất lượng tại Việt Nam. Qua 05 năm đồng hành cùng Tổng Công ty Khí Việt Nam, VNPI đã góp phần hỗ trợ triển khai thành công 5S cho nhiều đơn vị của Tổng công ty, mà gần đây nhất là Cơ quan điều hành – Tổng công ty Khí Việt Nam.

 

Tổng Công ty Khí Việt Nam-CTCP (PV GAS) là đơn vị thành viên thuộc Tập Đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam, hoạt động trên các lĩnh vực thu gom, vận chuyển, chế biến, tàng trữ, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí trên phạm vi toàn quốc và mở rộng ra thị trường quốc tế.

Với định hướng chiến lược phát triển trở thành một trong những ngành công nghiệp đầu tàu trong nền kinh tế, từng bước vươn ra thị trường quốc tế, xếp thứ hạng cao trong khu vực ASEAN và có tên trong các thương hiệu Khí mạnh của châu Á, PV GAS rất chú trọng đầu tư phát triển máy móc, công nghệ nhằm hướng đến hiệu quả hoạt động cao nhất. Bên cạnh đó vấn đề con người và môi trường làm việc luôn được PV GAS chú trọng nhằm tạo nền tảng phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp.

Bắt đầu từ những năm 2015, Tổng công ty Khí Việt Nam – PV GAS đã liên kết với Viện Năng suất Việt Nam triển khai, áp dụng chương trình Thực hành tốt 5S nhằm cải thiện môi trường làm việc và nâng cao năng suất của doanh nghiệp cho nhiều đơn vị trực thuộc tại khu vực phía Nam. Cụ thể:

Năm 2015:

  – Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp

Năm 2016:

  – Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ

  – Công ty Dịch vụ Khí

  – Công Ty Cổ Phần CNG Việt Nam

Năm 2017:

  – Công ty cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam

 

Năm 2020, với mong muốn hoàn thiện môi trường làm việc cho khối Văn phòng Tổng công ty, PV GAS tiếp tục hợp tác với Viện Năng suất Việt Nam (VNPI) thực hiện dự án xây dựng và thực hành 5S tại Cơ quan Điều hành Tổng công ty Khí Việt Nam. Dự án được triển khai trong vòng ba tháng, dưới sự giám sát, hướng dẫn của chuyên gia Viện Năng suất Việt Nam, trải qua 6 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Đánh giá thực trạng tại hiện trường.

– Giai đoạn 2: Hoạch định và lên kế hoạch triển khai 5S.

– Giai đoạn 3: Đào tạo nhận thức cho toàn bộ đôi ngũ cán bộ, công nhân viên.

– Giai đoạn 4: Tổ chức thực hiện áp dụng 5S.

– Giai đoạn 5: Đánh giá nội bộ kết quả thực hành 5S.

– Giai đoạn 6: Đánh giá chứng nhận Thực hành tốt 5S.

Nhờ sự cam kết từ Ban lãnh đạo cũng như sự quyết tâm của đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong suốt quá trình thực hiện, dự án xây dựng và thực hành 5S tại Cơ quan điều hành đã hoàn thành theo đúng kế hoạch và đạt kết quả tốt. Nhằm ghi nhận những kết quả đó, ngày 6/11/2020 vừa qua, Viện Năng suất Việt Nam đã tiến hành công bố quyết định và trao giấy chứng nhận Thực hành tốt 5S cho Cơ quan điều hành Tổng công ty Khí Việt Nam – Giấy chứng nhận này có hiệu lực trong vòng hai năm, kể từ ngày 26/10/2020.

Áp dụng thành công 5S đã khó, duy trì Thực hành tốt 5S còn khó hơn nữa. Điều này đòi hỏi sự đoàn kết, nỗ lực của toàn thể ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên PV GAS cũng như sự giám sát, hỗ trợ thường xuyên của Viện Năng suất Việt Nam – Cơ quan năng suất quốc gia với vai trò thúc đẩy phong trào năng suất chất lượng Việt Nam.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của dự án:

 

Triển khai đào tạo 5S cho toàn bộ đội ngũ cán bộ, công nhân viên của PV GAS
Đào tạo Đánh giá viên nội bộ cho các thành viên Ban 5S
Ban 5S tiến hành buổi đánh giá nội bộ
Hình ảnh Thực hành tốt 5S: Bàn làm việc được sắp xếp gọn gàng, khoa học, tạo không gian làm việc tốt
Hình ảnh Thực hành tốt 5S: Hồ sơ, tài liệu được gắn nhãn và sắp xếp ngay ngắn, đồng bộ
Hình ảnh Thực hành tốt 5S: Tủ thuốc thuộc khu vực văn phòng được sắp xếp gọn gàng, khoa học, luôn sẵn sàng để sử dụng khi cần thiết.
Hình ảnh Thực hành tốt 5S: Phòng họp được sắp xếp ngăn nắp, luôn sẵn sàng để được sử dụng
Đại diện Viện Năng suất Việt Nam trao chứng chỉ cho Tổng công ty Khí Việt Nam

TIN TỨC KHÁC