[CAO SU ĐỒNG NAI] Chuyên gia cải tiến theo Lean Six Sigma Đai xanh

Ngày đăng: 01/06/2022 03:54
Ngày 28, 29/05/2022, Viện Năng suất Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh (VNPI-HCM) phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai tổ chức khóa đào tạo Chuyên gia cải tiến theo Lean Six Sigma Đai xanh.
 
Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, với đơn vị tiền thân là Công ty Cao su Đồng Nai được thành lập ngày 02 tháng 6 năm 1975 trên cơ sở tiếp quản 12 đồn điền cao su của chủ tư bản Pháp. Tổng Công ty Cao su Đồng Nai đã mở rộng chiến lược tiêu thụ sản phẩm xuất khẩu trong những năm qua đến hơn 30 nước và vùng lãnh thổ đạt được sự tín nhiệm cao của các đối tác và khách hàng với các loại sản phẩm Cao su thiên nhiên sơ chế gồm nhiều chủng loại.
 
Ngành cao su vốn đã gặp khó khăn do giá mủ cao su những năm qua bị giảm thấp, nay lại càng khó khăn hơn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến các hoạt động thu hoạch mủ cao su, sản xuất gặp nhiều khó khăn. Việc xuất khẩu cũng bị hạn chế rất nhiều do các thị trường chưa thể mở cửa hoàn toàn do hậu đại dịch để lại.
 
Chính vì vậy trong giai đoạn này, doanh nghiệp cần lựa chọn phương pháp và công cụ cải tiến một cách hiệu quả nhằm phát huy tối đa nội tại của tổ chức, đồng thời thõa mãn tối đa các yêu cầu đối với khách hàng như: Giá cạnh tranh, chất lượng tốt và thời gian giao hàng nhanh.
 
Có thể nói Lean Six Sigma Đai xanh là phương pháp chuẩn mực và tiên tiến nhất hiện nay để doanh nghiệp phát huy tối đa nội tại của tổ chức nhằm tăng năng suất bằng cách rút ngắn thời gian sản xuất và giảm tối đa sai lỗi.
 
Với lý do đó, VNPI-HCM phối hợp cùng Tổng công ty cao su Đồng Nai tổ chức khóa đào tạo Chuyên gia cải tiến Lean Six Sigma Đai xanh cho các cán bộ chủ chốt của doanh nghiệp để thực hiện vai trò trưởng nhóm các dự án cải tiến theo phương pháp luận Lean Six Sigma. Qua đó giúp doanh nghiệp tối ưu quá trình, giảm thiểu lãng phí, rút ngắn thời gian sản xuất, tăng năng suất, nâng cao chất lượng và gia tăng sự hài lòng của khách hàng.
 
Nhưng để đạt được các mục tiêu trên cả giảng viên và toàn bộ học viên của Tổng công ty Cao su Đồng Nai phải nỗ lực hết sức mình để hoàn thành chương trình học một cách tốt nhất trong 3 tuần đào tạo.
 

TIN TỨC KHÁC