[CAO SU ĐỒNG NAI] Chuyên gia cải tiến theo Lean Six Sigma Đai xanh

Ngày đăng: 10/07/2022 04:37
Ngày 09/07/2022, Viện Năng suất Việt Nam chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh (VNPI-HCM) tổ chức buổi tổng kết khóa đào tạo Chuyên gia cải tiến theo Lean Six Sigma Đai xanh cho Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai.
 
Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai là đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, với đơn vị tiền thân là Công ty Cao su Đồng Nai được thành lập ngày 02 tháng 6 năm 1975 trên cơ sở tiếp quản 12 đồn điền cao su của chủ tư bản Pháp. Tổng Công ty Cao su Đồng Nai đã mở rộng chiến lược tiêu thụ sản phẩm xuất khẩu trong những năm qua đến hơn 30 nước và vùng lãnh thổ đạt được sự tín nhiệm cao của các đối tác và khách hàng với các loại sản phẩm Cao su thiên nhiên sơ chế gồm nhiều chủng loại.
 
Với mục tiêu đào tạo đội ngũ cán bộ cải tiến nòng cốt cho công ty, trong hơn 4 tuần diễn ra lớp đào tạo, giảng viên VNPI-HCM không chỉ đào tạo lý thuyết mà còn thực hành trực tiếp các vấn đề cải tiến theo chu trình DMAIC (Xác định – Đo lường – Phân tích – Cải tiến – Kiểm soát). Dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên VNPI-HCM, các nhóm học viên đã hoàn thành rất tốt các dự án cải tiến cho chính doanh nghiệp mình bằng phương pháp Lean Six Sigma.
 
Buổi tổng kết là bài trình bày của 5 nhóm bao gồm các dự án:
– Giảm 33% thời gian chờ trong quy trình hồ sơ xuất khẩu
– Cải tiến hệ thống đo lường chỉ tiêu Po trên sản phẩm SVR 5S
– Cải thiện hiệu suất dây chuyền sản xuất mủ ly tâm từ 88,5% lên 92%
– Giảm 20% sử dụng nước trong sản xuất SVR10
– Cải tiến độ màu để đạt cao su chủng loại SVRL
 
Dù các dự án chỉ được thực hiện trong một thời gian ngắn, tuy nhiên các nhóm đã nắm bắt rất tốt phương pháp để đo lường số liệu, nhận diện vấn đề và cải tiến bước đầu rất tốt, mang lại hiệu quả thực tế cho công ty.
Mong rằng với những kết quả đạt được ban đầu, các nhóm sẽ tiếp tục triển khai các dự án để mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp mình. Đồng thời phát huy tinh thần cải tiến liên tục của đội ngũ nòng cốt, qua đó giúp công ty ngày càng phát triển hơn trong tương lai.
 

TIN TỨC KHÁC