• Trang chủ
  • Tin tức
  • [BVĐK TRUNG TÂM AN GIANG] Thực hành tốt bảo quản thuốc đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

[BVĐK TRUNG TÂM AN GIANG] Thực hành tốt bảo quản thuốc đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Ngày đăng: 07/08/2022 04:41
Ngày 06/08/2022, Viện Năng suất Việt Nam – Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh (VNPI-HCM) đã phối hợp cùng công ty Servier tổ chức khóa đào tạo “Thực hành tốt bảo quản thuốc đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh” (viết tắt là GSP) cho các nhân viên y tế thuộc khoa Dược tại bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.
 
GSP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Good Storage Practices”, theo Thông tư 36/2018/BYT-TT GSP có nghĩa là “Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc”. GSP là bộ nguyên tắc, tiêu chuẩn về bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc nhằm bảo đảm và duy trì một cách tốt nhất sự an toàn và chất lượng thông qua việc kiểm soát đầy đủ trong suốt quá trình bảo quản.
 
Qua quá trình khảo sát và trao đổi, nhận thấy khoa Dược tại bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã có những hoạt động bảo quản thuốc và nguyên liệu làm thuốc, tuy nhiên vẫn có một số điểm chưa phù hợp với những tiêu chí do Bộ Y tế ban hành, nên VNPI-HCM đã có 1 ngày đào tạo về lý thuyết, hướng dẫn thực hành GSP cho hơn 60 nhân viên, y dược sĩ tại khoa Dược bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.
 
Buổi đào tạo diễn ra thành công không thể thiếu sự đồng hành của công ty Servier Việt Nam và Ban Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã tạo điều kiện để VNPI-HCM cùng các nhân viên, y dược sĩ đã có thời gian khảo sát và hướng dẫn thực hành GSP.
 
Hy vọng rằng, qua buổi chia sẻ và hướng dẫn của Giảng viên tại VNPI-HCM, bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang sẽ có những bước cải tiến trong quá trình bảo quản thuốc, không chỉ riêng khoa Dược mà các phòng ban trong hệ thống bệnh viện sẽ cùng nhau đổi mới và nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.
——————
Khóa đào tạo trong khuôn khổ dự án nâng cao chất lượng bệnh viện trên khắp cả nước do VNPI-HCM phối hợp với Servier Việt Nam tổ chức, nhằm cập nhật những tiêu chuẩn mới nhất và những kiến thức về năng suất, chất lượng giúp bệnh nâng cao hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh và loại bỏ lãng phí trong quá trình triển khai dịch vụ.
 

TIN TỨC KHÁC