• Trang chủ
  • Tin tức
  • [BV QUẬN TÂN PHÚ] Kỹ năng xây dựng quy trình và hướng dẫn công việc chuẩn

[BV QUẬN TÂN PHÚ] Kỹ năng xây dựng quy trình và hướng dẫn công việc chuẩn

Ngày đăng: 09/07/2022 04:15
Ngày 7, 8/7/2022, Viện Năng suất Việt Nam – Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh (VNPI-HCM) đã phối hợp cùng Công ty Servier tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng xây dựng quy trình và hướng dẫn công việc chuẩn” cho các khoa, phòng thuộc bệnh viện Quận Tân Phú dưới sự giảng dạy của giảng viên Nguyễn Thị Vân.
 
Hướng dẫn công việc chuẩn hay còn gọi là quy trình thao tác chuẩn (SOP) là một hệ thống quy trình, được tạo ra để hướng dẫn và duy trì chất lượng công việc. Quy trình chuẩn giúp tránh khỏi các sơ sót nếu làm theo đúng các bước trong quy trình, nó cũng giúp người mới nhanh chóng làm quen với công việc.
 
Qua quá trình khảo sát và trao đổi, nhận thấy Bệnh viện Quận Tân Phú còn gặp khó khăn khi cải tiến và triển khai áp dụng quy trình vào công việc thực tế, Giảng viên Nguyễn Thị Vân đã có 2 ngày đào tạo tập trung vào thực hành cải tiến thực tế các quy trình, hướng dẫn công việc và bảng kiểm của bệnh viện, qua đó giúp học viên áp dụng được ngay lý thuyết vào thực tế.
 
Buổi đào tạo diễn ra thành công không thể thiếu sự đồng hành của công ty Servier và Ban Giám đốc Bệnh viện Quận Tân Phú đã tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên y tế tham gia khóa đào tạo của VNPI-HCM.
 
Hy vọng rằng sau 2 ngày chia sẻ của Giảng viên Nguyễn Thị Vân và sự hỗ trợ của Ban Giám đốc bệnh viện sẽ là động lực cho các cán bộ, nhân viên y tế bắt tay vào cải tiến quy trình hiện tại và đưa vào áp dụng công việc thực tiễn, qua đó giúp bệnh viện ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ.
——————
Khóa đào tạo trong khuôn khổ dự án nâng cao chất lượng bệnh viện trên khắp cả nước do VNPI-HCM phối hợp với Công ty Servier Việt Nam tổ chức, nhằm cập nhật những tiêu chuẩn mới nhất và những kiến thức về năng suất, chất lượng giúp bệnh nâng cao hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh và loại bỏ lãng phí trong quá trình triển khai dịch vụ.
 

TIN TỨC KHÁC