[BV Đa khoa Sa Đéc] Áp dụng và triển khai 5S

Ngày đăng: 30/03/2021 09:39

Ngày 24-25/01/2021, Viện Năng suất Việt Nam – Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh (VNPI-HCM) tổ chức khóa đào tạo “Áp dụng và triển khai 5S” cho các học viên thuộc các khoa, phòng của bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

 

Phương pháp 5S giúp môi trường làm việc trở nên sạch sẽ, gọn gàng, sắp xếp khoa học để cải thiện môi trường làm việc, nâng cao năng suất và giảm sai lỗi trong quá trình làm việc. Đặc biệt trong môi trường dịch vụ khám chữa bệnh hàng ngày của bệnh viện phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân và mầm bệnh tiềm ẩn, việc áp dụng 5S là vô cùng cần thiết. Nắm được những lợi ích mà phương pháp 5S mang lại, bệnh viện Đa khoa Sa Đéc phối hợp cùng VNPI-HCM và Servier Việt Nam tổ chức khóa đào tạo “Áp dụng và triển khai 5S” cho hơn 60 học viên là cán bộ, công nhân viên thuộc các phòng ban của bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.
Trước đây bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã áp dụng 5S cho một số phòng ban thuộc khoa cận lâm sàng, tuy nhiên chưa có sự tham gia đồng bộ của tất cả mọi người nên chưa đạt hiệu quả tốt. Nắm được tình hình đó, chuyên gia VNPI-HCM xây dựng khóa đào tạo với mục tiêu hướng dẫn qui trình chuẩn các bước triển khai 5S nhằm giúp bệnh viện áp dụng 5S được đồng bộ với sự tham gia của tất cả mọi người. Bên cạnh đó, chuyên gia VNPI-HCM còn đi khảo sát thực tế các phòng ban để đưa ra các khuyến nghị và kinh nghiệm áp dụng 5S cho từng trường hợp cụ thể, giúp bệnh viện triển khai 5S được tốt hơn.
Mong rằng với quyết tâm của ban lãnh đạo bệnh viện cùng đội ngũ y bác sĩ đã nắm vững kiến thức về phương pháp 5S sẽ giúp bệnh viện triển khai thành công dự án toàn bệnh viện, giúp cải thiện môi trường làm việc và bệnh viện ngày càng phát triển hơn.

——————
Đây là khóa đào tạo thứ tám trong khuôn khổ dự án nâng cao chất lượng bệnh viện trên khắp cả nước do VNPI HCM phối hợp với Servier Việt Nam tổ chức, nhằm cập nhật những tiêu chuẩn mới nhất và những kiến thức về năng suất, chất lượng giúp bệnh nâng cao hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh và loại bỏ lãng phí trong quá trình triển khai dịch vụ.

——————

Dưới đây là một số hình ảnh của khóa đào tạo:

 

Hình ảnh bên ngoài bệnh viện Đa khoa Sa Đéc
Ông Nguyễn Ngọc Khoa – Phó giám đốc bêhj viện phát biểu khải giảng khóa đào tạo
Giảng viên Viện Năng suất Việt Nam bắt đầu bài giảng
Các nhóm tiến hành làm bài tập sắp xếp các định nghĩa, nguyên tắc của từng S trong 5S
Giảng viên hướng dẫn sửa bài và giải đáp các thắc mắc cho nhóm
Các nhóm trình bày và trao đổi sửa bài tập nhóm trước lớp
Toàn cảnh tổng thể lớp đào tạo “Áp dụng và triển khai 5S” cho hơn 60 học viên của bệnh viện Đa khoa Sa Đéc
Ông Trần Thanh Tùng – Giám đốc bệnh viện phát biểu tổng kết khóa đào tạo
Toàn bộ học viên cùng giảng viên chụp chung tấm ảnh tập thể cuối khóa

TIN TỨC KHÁC