• Trang chủ
  • Tin tức
  • [BV Bình Thạnh] Nhận thức và triển khai 5S nhằm nâng cao hiệu quả công việc và cải thiện môi trường làm việc

[BV Bình Thạnh] Nhận thức và triển khai 5S nhằm nâng cao hiệu quả công việc và cải thiện môi trường làm việc

Ngày đăng: 30/03/2021 16:52

Ngày 30/03/2021, Viện Năng suất Việt Nam – Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh (VNPI-HCM) tổ chức khóa đào tạo “Nhận thức và triển khai 5S nhằm nâng cao hiệu quả công việc và cải thiện môi trường làm việc” cho các học viên thuộc các khoa, phòng của Bệnh viện Bình Thạnh.

 

Phương pháp 5S giúp môi trường làm việc trở nên sạch sẽ, gọn gàng, sắp xếp khoa học để cải thiện môi trường làm việc, nâng cao năng suất và giảm sai lỗi trong quá trình làm việc. Đặc biệt trong môi trường dịch vụ khám chữa bệnh hàng ngày của bệnh viện phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân và mầm bệnh tiềm ẩn, việc áp dụng 5S là vô cùng cần thiết.

Nắm được những lợi ích mà phương pháp 5S mang lại, bệnh viện Đa khoa Sa Đéc phối hợp cùng VNPI-HCM và Servier Việt Nam tổ chức khóa đào tạo “Áp dụng và triển khai 5S” cho hơn 60 học viên là cán bộ, công nhân viên thuộc các phòng ban của bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Trước khi diễn ra khóa đào tạo, đoàn chuyên gia VNPI-HCM đã đi khảo sát toàn bộ khu vực bệnh viện để đánh giá thực trạng và ghi ảnh hiện trường nhằm lấy ví dụ minh họa, qua đó giúp học viên hiểu bài và dễ triển khai thực tế cho bệnh viện mình.

Mong rằng với những kiến thức đã được VNPI-HCM truyền đạt lại sẽ giúp đội ngũ cán bộ y tế và ban lãnh đạo hiểu được những lợi ích mà 5S mang lại, qua đó triển khai áp dụng để giúp môi trường làm việc và bệnh viện ngày càng phát triển hơn nữa.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi đào tạo:

Lãnh đạo bệnh viện phát biểu khai mạc khóa đào tạo
Giảng viên Viện Năng suất Việt Nam tiến hành bài giảng
Các nhóm làm một bài tập nhỏ
Các nhóm thực hành sắp xếp các khái niệm, định nghĩa theo 5S
Toàn bộ học viên, ban lãnh đạo bệnh viện cùng chuyên gia Viện Năng suất Việt Nam chụp tấm ảnh kỷ niệm

 

TIN TỨC KHÁC