• Trang chủ
  • Tin tức
  • [SHTP Training Center] Khóa đào tạo Ứng dụng công cụ Lean trong nâng cao năng suất cho doanh nghiệp

[SHTP Training Center] Khóa đào tạo Ứng dụng công cụ Lean trong nâng cao năng suất cho doanh nghiệp

Ngày đăng: 30/09/2020 16:23

Ngày 29/09/2020, Viện Năng suất Việt Nam – Chi nhánh Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm đào tạo khu công nghệ cao TP. HCM tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng công cụ Lean trong nâng cao năng suất cho doanh nghiệp” cho hơn 50 học viên thuộc các doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh.

 

Lean trong tiếng Anh có nghĩa là sự tinh gọn, mạch lạc hay liền mạch. Quản lý tinh gọn Lean là việc sử dụng các công cụ và phương pháp, giải pháp can thiệp nhằm liên tục loại bỏ các lãng phí trong quá trình sản xuất kinh doanh, nâng cao giá trị gia tăng, rút ngắn thời gian thực hiện công việc.

Bên cạnh việc trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về hệ thống sản xuất tinh gọn, giúp học viên nắm rõ được các lợi ích và sự cần thiết khi áp dụng Lean, khóa đào tạo còn giúp học viên trang bị kỹ năng ứng dụng các công cụ Lean nhằm nâng cao năng suất cho doanh nghiệp, bất kể doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực nào.

Với mục tiêu học đi đôi với hành, các học viên được liên tục thực hành các bài tập nhóm xuyên suốt bài giảng như: Thiết lập quy trình sản xuất, lập bảng đồ chuỗi giá trị, tính thời gian Takt time và Cycle time dựa trên số liệu thực tế của Airbus…. nhằm giúp học viên nắm chắc từng công cụ cải tiến. Bên cạnh đó, cùng với sự hướng dẫn tận tình từ giảng viên, chắc chắn các học viên sẽ tự tin hoàn thành một dự án cải tiến của riêng mình sau khi kết thúc khóa đào tạo.

 

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi đào tạo:

 

Anh Nguyễn Phương Lâm – Phụ trách chi nhánh phát biểu khai giảng khóa đào tạo
Toàn cảnh lớp khóa đào tạo cho hơn 50 học viên tại Khu Công nghệ cao TP. HCM
Học viên tham gia làm bài tập nhóm xác định Takt time, Cycle time dựa trên số liệu thực tế của Airbus
Học viên trình bày kết quả bài tập thực hành

TIN TỨC KHÁC