ASEAN SME Academy – Học viện ASEAN SME Academy dành cho DNNVV

Ngày đăng: 11/07/2018 08:39

ASEAN SME Academy

Học viện cung cấp miễn phí các khóa đào tạo và thông tin về các tài nguyên nhằm đáp ứng nhu cầu của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) hoạt động trong khu vực ASEAN.

Hỗ trợ DNNVV trong ASEAN

DNNVV đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của các quôc gia Đông Nam Á. Các doanh nghiệp này chiếm hơn 96% tổng số doanh nghiệp, đóng góp 50-95% tổng số việc làm và 23-58% tổng sản phẩm quôc nội (GDP).

ASEAN cam kết thúc đẩy phát triển DNNVV nhằm mục tiêu kích thích tăng trưởng kinh tế, xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy công bằng xã hội. Trong đó, việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tính ổn định và sức chịu đựng của DNNVV là vô cùng quan trọng để đảm bảo rằng các doanh nghiệp này có thể nắm bắt tốt hơn các cơ hội kinh tế mà Cộng đồng Kinh tế ASEAN mang lại.

Tuy nhiên nhiều DNNVV vẫn đang phải đối mặt với những thách thức, trong đó có hạn chế về kiến thức điều hành và mở rộng doanh nghiệp.

Học viện cung cấp các khóa đào tạo và tài nguyên giúp DNNVV trong ASEAN nâng cao khả năng tiếp cận tài chính, cạnh tranh trên thị trường khu vực và quốc tế, tận dụng thông tin và các dịch vụ tư vấn, đồng thời làm chủ công nghệ và đổi mới.

Học viện ASEAN SME Academy dành cho DNNVV
Học viện ASEAN SME Academy dành cho DNNVV

Học viện ASEAN SME Academy dành cho DNNVV

Các tài liệu trực tuyến hỗ trợ DNNVV ở ba cấp độ: khởi nghiệp, đang tăng trưởng và sẵn sàng xuất khẩu. Các khóa đào tạo miễn phí này cho phép người học tự điều chỉnh tiến độ học theo khả năng và được thiết kế phù hợp với các phong cách và mục tiêu học tập đa dạng. Danh sách các nhà cung cấp dịch vụ kinh doanh trong phần Tài nguyên được tổ chức theo từng quốc gia để kết nối trực tiếp doanh nghiệp của bạn với các nhà cung cấp cho DNNVV thích hợp.

Đối tác với các công ty có uy tín.

Học viện cung cấp tài liệu đào tạo đến từ các công ty thành viên của Liên minh kinh doanh Hoa Kỳ- ASEAN nằm trong bảng xếp hạng Fortune 500 và có liên kết đến thông tin kinh doanh trong khu vực ASEAN.

Ngoài ra, Học viện còn lồng ghép các tài liệu đào tạo có nội dung tập trung vào các DNNVV của các tổ chức khu vực và quốc tế. Điều này có nghĩa là các khóa đào tạo của chúng tôi được tổ chức, điều chỉnh, thử nghiệm và kiểm tra và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Hiện tại, các tài liệu của khóa học được đóng góp bởi các công ty và tập đoàn Baker & McKenzie, Facebook, Google, HP, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Mastercard, Microsoft, Paypal và P&G.

Các tính năng của Học viện

Thông qua Học viện, bạn có thể tiếp cận ba tính năng: Đào tạo, Tài nguyênSự kiện

1- Đào tạo: Các khóa học dành cho DNNVV ở mọi cấp độ

Chương trình đào tạo của Học viện bao quát các chủ đề đa dạng giúp bạn tăng trưởng doanh nghiệp, dù doanh nghiệp của bạn có quy mô hay ở giai đoạn phát triển nào.

Dù là doanh nghiệp khởi nghiệ, đang tăng trưởng hay đã sẵn sàng xuất khẩu, tất cả đều có lựa chọn riêng để học tập tại Học viện. Các khóa học được phân loại dựa trên cả hai tiêu chí là giai đoạn phát triển của doanh nghiệp và chủ đề.

 

2- Tài nguyên: Các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp tại mỗi quốc gia

Phần Tài nguyên của Học viện liệt kê hàng trăm nhà cung cấp dịch vụ ở tất cả 10 quốc gia thành viên ASEAN, những nhà cung cấp dịch vụ này có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình

Thông qua Học viện, bạn có thể lựa chọn loại hình dịch vụ bạn cần và quốc gia của bạn và sau đó nhận được một danh mục các nhà cung cấp dịch vụ mà bạn có thể liên hệ trực tiếp để hỗ trợ việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong phần này có nhiều liên kết tới các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và /hoặc điều hành bởi phụ nữ, đồng thời phát huy tinh thần kinh doanh của phụ nữ.

Các chủ đề:

  • Các nhà cung cấp dịch vụ tài chính
  • Phát triển vốn con người
  • Tiếp cận thị trường và Quốc tế hóa
  • Chính sách và Quy định
  • Năng suất, Công nghệ và Đổi mới.

3- Sự kiện: Kết nối các DNNVV trong ASEAN

Phần Sự kiện bao gồm lịch các sự kiện liên quan tới DNNVV trong khu vực.

Phần này bao gồm các cuộc họp, cơ hội đào tạo và hội thảo mới nhất giúp bạn phát triển và mở rộng quy mô doanh nghiệp. Nếu bạn không thể tham dự các sự kiện này thì có thể tìm các tài liệu liên quan như chương trình nghị sự, các bài thuyết trình và các đoạn video được đưa lên nền tảng của Học viện.

Nguồn: HỌC VIỆN ASEAN SME (www.asean-sme-academy.org)

 

Xem thêm tại fanpage VNPI – Hồ Chí Minh

VIỆN NĂNG SUẤT VIỆT NAM – CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

TIN TỨC KHÁC