• Trang chủ
  • Tin tức
  • Công ty MTV Cao Su Dầu Tiếng – Tổng kết khoá đào tạo Quản lý tinh gọn Lean

Công ty MTV Cao Su Dầu Tiếng – Tổng kết khoá đào tạo Quản lý tinh gọn Lean

Ngày đăng: 14/10/2019 07:55

Sáng ngày 12/10/2019, Viện Năng suất Việt Nam – Chi nhánh Hồ Chí Minh đã tổ chức tổng kết thành công khóa đào tạo “Quản lý tinh gọn LEAN” cho hơn 40 học viên là cán bộ, công nhân viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý các phòng Quản lý chất lượng, Phòng kỹ thuật Công nghiệp, các nhà máy thuộc Xí nghiệp Chế Biến của Công ty Cao su Dầu Tiếng, tại Bình Dương.

 

Buổi tổng kết với sự tham gia trình bày 07 dự án cải tiến, được tiến hành xuyên suốt từ buổi học đầu tiên của khóa đào tạo. Với sự hướng dẫn tận tình từ giảng viên Nguyễn Thị Vân, các nhóm đã thể hiện xuất sắc các dự án cải tiến. Trong đó tiêu biểu là dự án “cải tiến quá trình thu hoạch mủ tại vườn cây”, giúp giảm thời gian thu hoạch, tăng thời gian nghỉ cho công nhân và đồng thời giúp thu hoạch được nhiều mủ hơn. Hay dự án “cải tiến quy trình thử nghiệm chỉ tiêu hàm lượng tạp chất cao su khối”, giúp giảm rất nhiều thời gian và chi phí cho các hoạt động thử nghiệm, đồng thời hạn chế hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe của chuyên gia trong phòng thí nghiệm.

Mặc dù chỉ có một thời gian ngắn để các nhóm thực hiện dự án, nhưng kết quả cải tiến mang lại vượt ngoài mong đợi. Chắc chắn rằng sau khóa đạo tạo, tinh thần cải tiến tại công ty cao su Dầu Tiếng sẽ tiếp tục được duy trì để thu nhận về nhiều kết quả thành công hơn nữa.

Dưới đây là một vài hình ảnh được VNPI-HCM ghi lại của buổi lễ tổng kết khóa đào tạo “quản lý tinh gọn Lean” tại công ty Dầu Tiếng:

 

Các nhóm đang trình bày dự án cải tiến

Ban giám khảo đang chấm điểm cho các dự án trình bày
Giảng viên Nguyễn Thị Vân nhận xét các dự án cải tiến

Trao giải cho các nhóm có dự án cải tiến xuất sắc
Tất cả học viên, giảng viên và đại biểu tham dự cùng chụp chung tấm ảnh lưu niệm

 

Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục mở các lớp đào tạo TWI, hãy theo dõi tại Website vnpi-hcm.vn hoặc Fanpage VNPI – Hồ Chí Minh để cập nhật lớp học mới nhất nhé!

 

VIỆN NĂNG SUẤT VIỆT NAM – CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

TIN TỨC KHÁC